Các thiết bị âm thanh di động "chất" nhất thế giới

Pocket-lint vừa tổ chức giải thưởng Gadget lần thứ 9 với chủ đề thiết bị âm thanh di động, trong lễ trao giải có rất nhiều sản phẩm chất lượng âm thanh rất tốt. Dưới đây là những thiết bị được trang web công nghệ nổi tiếng này nêu tên:

 
Các tai nghe on-ear
 
Tai nghe ngoài là sự bùng nổ lớn nhất năm 2012 trong “thế giới” âm thanh. Trong số những công ty sản xuất tai nghe ngoài thì không thể không kể đến Beats của Dr Dre với phong cách thời trang đặc sắc.
 

 

Các thiết bị âm thanh di động
 

 

Tai nghe Philips cũng đã nhanh chóng bắt nhịp được với thị hiếu của khách hàng. Sảm phẩm của nhà sản xuất Hà Lan này đặc biệt gây ấn tượng với các chàng trai trong phòng thí nghiệm với tai nghe hoài cổ Philips Fidelio L1 và mới đây là Philips Fidelio X1 được Pocket lint đánh giá 5 sao trong năm nay.

 

  Các thiết bị âm thanh di động
Philips Fidelio X1
 
Tuy nhiên, Sony mới là hãng giành phần thắng trong “làng” thiết bị âm thanh do giá cả phải chăng, nhẹ và chất lượng âm rất tốt, trong đó có tai nghe Sony MDR-ZX600 và đặc biệt là Sony MDR-V55 mang phong cách DJ với giá gần 3 triệu (£90).
 
Các thiết bị âm thanh di động
Sony MDR-V55
Ngoài ra, tai nghe B&W P3 thuộc dòng Bowers & Wilkins cao cấp cũng rất đáng chú ý. B&W P3 có kiểu dáng nhỏ nhắn, lớp nhôm mỏng trải bên ngoài cùng khung kim loại xoắn nhẹ mang lại phong cách sang trọng.
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Các tai nghe in-ear
 
Năm 2012 xuất hiện lại một số “gương mặt” quen thuộc như Phonak Audeo PFE 232. Tuy nhiên giá của PFE 232 được xếp vào dạng “khủng” với khoảng 13,3 triệu (£400).
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Trong khi đó tai nghe Klipsch giá cả mềm hơn, đặc biệt là Klipsch S4A dành cho Android có giá gần bằng Sony MDR-V55 (3 triệu).
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Với EarPods của Apple được thiết kế theo dạng hình học của tai giúp bạn thoải mái hơn nhiều khi nghe trong khoảng thời gian dài mà giá thì khá rẻ so với các loại tai nghe khác trong danh sách này, chỉ khoảng 8 trăm nghìn (£25).
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Cuối cùng là Bowers & Wilkins C5 được thiết kế với các vật liệu đắt tiền với giá khoảng 5 triệu (£150). Tuy giá hơi mắc nhưng âm thanh mang lại chất lượng cao, có khả năng chống ồn, cô lập và lọc bỏ tạp âm từ môi trường xung quanh.
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Loa và máy nghe đài FM
 
Các ấn bản năm 2012 của Apple iPod touch là một khởi đầu khá thú vị. Thiết bị thế hệ thứ năm này đi kèm với kết nối Lightning, cùng kiểu dáng thiết kế với iPhone 5. Hơn nữa iPod touch còn có tính năng back up với iTunes, một đặc điểm không thể bỏ qua.
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Máy nghe đài DAB cũng có mặt trước giống máy nghe nhạc nhưng có một chút sự khác biệt là Oxx DAB rất nhỏ, có thể bỏ túi và dùng pin AAA sử dụng một lần với giá gần 2 triệu.
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Khi người dùng mong muốn sở hữu thiết bị âm thanh di động dùng trong các bữa tiệc thì Big Jambox là một sự lựa chọn hợp lý. Sự sắp xếp các loa nhỏ có chủ đích là điểm nhấn của sản phẩm này, mang lại chất lượng âm thanh đáng bất ngờ. Big Jambox có giá khoảng 8,7 triệu (£260).
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Loa bluetooth Braven 650 cũng có kích thước tương tự nhưng kiểu cách hơn. Các loa thuộc dòng 6-series của Braven còn có thể kết nối thành chuỗi cho chất lượng âm thanh hơn hẳn một loa đơn lẻ. Tuy nhiên, âm lượng Braven 650 không được to lắm. Braven 650 có giá khoảng 5,3 triệu (£160).
 
Các thiết bị âm thanh di động
 
Cuối danh sách sẽ là loa Ultimate Ears Boombox của Logitech. Đúng như tên gọi của nó, Boombox có vẻ ngoài khá đồ sộ nhưng có ưu điểm là loại loa không dây. Tầm bắn sóng của loa lên đến 15,2 m do vậy người dùng có thể chơi nhạc ở bất kì vị trí nào trong phòng mà không phải thấy phiền phức vì mớ dây cáp dài dằng dặc như các loại loa thông thường. Loa UE Boombox có giá khoảng 6,6 triệu trong khi anh em của mình UE Mobile Boombox giá rẻ hơn rất nhiều với 2,7 triệu.
 
Các thiết bị âm thanh di động
Được đăng vào

Viết bình luận