Facebook sẽ kiếm 1 triệu đô nhờ các video quảng cáo

Theo trang Ad Age, vào mùa hè này, Facebook đang hy vọng sẽ kiếm được 1 triệu đô từ hợp đồng  đầu tiên cho phép chạy các video quảng cáo hiện lên trong phần thông tin cập nhật (news feed) của người sử dụng.

Điều đáng lưu ý la các Facebooker  không có bất cứ sự lựa chọn nào khác : mỗi video quảng cáo sẽ được chạy tự động trong khoảng thời gian 15 giây, bất kể người dùng có muốn nhìn thấy chúng hay không.

Facebook sẽ kiếm 1 triệu đô nhờ các video quảng cáo

 

Theo tờ Business Insider, trong tháng 12 tới, Facebook đang cân nhắc khả năng cho chạy tự động các video quảng cáo. Hãng cũng tin rằng động thái này sẽ san sẻ bớt nguồn tiền hiện đang rót vào các đoạn phim quảng cáo trên tivi bằng việc cho chạy hiển thị các đoạn phim quảng cáo trên trang mạng xã hội với chất lượng cao và chi phí hợp lý. Facebook  hiện nay là trang mạng xã hội đứng thứ 2 thế giới về số lượt chia sẻ các video trực tuyến trên Youtube .

Trước đây, Facebook đã từng tuyên bố lượng người đăng nhập mạng xã hội này tương đương với lượng người xem giải bóng bầu dục Super Bowls mỗi ngày – điều này cũng chứng minh mạng xã hội này là mảnh đất màu mỡ để phát hành các đoạn trailer phim mới.

Theo đó, người dùng Facebook sẽ không nhìn thấy nhiều hơn 3 quảng cáo mỗi ngày. Phiên bản riêng trên thị trường quảng cáo trực tuyến của Facebook  sẽ bán bốn “gói” phát liên tục hàng ngày trong mùa hè này, trong đó mỗi “gói” sẽ hướng tới các nhóm người tiêu dùng phân chia theo giới tính và độ tuổi. Một nhà điều hành của hãng này cho biết,  mỗi đoạn quảng cáo sẽ được giới hạn về thời gian (15 giây) và tần suất xuất hiện để đảm bảo rằng không có Facebooker nào nhìn thấy chúng quá 3 lần trong 1 ngày, và cái giá cho sự xuất hiện của các quảng cáo này không dưới 1 triệu đô.

Ad Age cũng cho biết, trong khi bản format của kế hoạch này chưa khởi động, thì có dự đoán chắc chắn rằng, ngoài những phần quảng cáo cho RSS, Facebook sẽ  giới thiệu thêm một công nghệ mới mà quảng cáo sẽ tự chạy dưới dạng video ở phần trái và phải của màn hình người dùng trên phiên bản facebook cho máy vi tính.

Được đăng vào

Viết bình luận